Thi Sáng tạo KHKT cấp thành phố năm học 2017-2018

Thực hiện công văn số 418/PGD&ĐT ngày 06 tháng 10 năm 2017 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi KHKT cấp thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2017-2018, trường THCS Đồng Sơn đăng kí có 02 sản phẩm tham gia dự thi KHKT cấp thành phố thuộc các lĩnh vực Hóa Sinh và Kĩ thuật Cơ khí. Trong những ngày này, thầy và trò đang hăng say tập luyện, nghiên cứu hoàn thiện để có sản phẩm tối ưu nhất tham gia dự thi đạt kết quả tốt.

HỌC SINH THCS ĐỒNG SƠN

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT

         

          Nghiên cứu khoa học kỹ thuật là một hoạt động trải nghiệm bổ ích, thiết thực, gắn liền giữa lý thuyết với thực hành và thực tiễn lao động sản xuất. Hoạt động này giúp phát huy, khích lệ, định hướng, tiếp lửa, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em học sinh. Đặc biệt, hoạt động nghiên cứu khoa học - kỹ thuật còn rèn luyện cho các em kĩ năng tự học, tự nghiên cứu, tự kiểm chứng kết quả bằng thực nghiệm... Mặt khác qua việc định hướng, hướng dẫn cho học sinh nghiên cứu, giáo viên được nâng cao năng lực của bản thân về những kiến thức có liên quan đến các đề tài nghiên cứu khoa học.

           Đầu năm học 2017-2018, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch và phân công giáo viên hướng dẫn gợi ý các em học sinh xây dựng ý tưởng, kế hoạch nghiên cứu, tổ chức nghiên cứu và làm các sản phẩm tham gia dự thi. Trong những năm gần đây, công tác hướng dẫn học sinh trường THCS Đồng Sơn tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố đã có một số thành quả đáng khích lệ. Các thầy giáo tham gia hướng dẫn đều làm việc hết sức tận tình, hăng say, đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến để giúp các em học sinh đạt được những kết quả tốt nhất như: thầy Phạm Văn Điệp, thầy Trần Văn Nghĩa.

Sau đây là 1 số hình ảnh nghiên cứu khoa học kĩ thuật của học sinh:

Em Khổng Minh Thắng và em Nguyễn Quang Huy - HS lớp 8D

Quang Huy và Minh Thắng đang say sưa bên sản phẩm dự thi của mình

02 bạn nữ đang nghiên cứu với sản phẩm thuộc lĩnh vực Hóa Sinh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 21.688
Năm 2021 : 59.263