Hội nghị truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2020

Thực hiện công văn số: 433/TTYT-DS&TT  ngày 26/11/2020 của Trung tâm y tế thành Phố Bắc Giang về việc phối hợp triển khai chương trình “truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020”.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã và BGH trường THCS Đồng Sơn, sáng thứ 2, ngày 07 tháng 12 năm 2020, Liên Đội trường THCS Đồng Sơn và Trạm y tế xã Đồng Sơn phối hợp với trung tâm y tế thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp về phòng chống tác hại của thuốc lá cho học sinh nhà trường.

Tham dự buổi truyền thông có:

1. Ông: Nguyễn Văn Hòa – Cán bộ trung tâm truyền thông CDC tỉnh BG;

2. Bà: Nguyễn Khánh Phương – Phó phòng truyền thông TTYT thành phố BG;

3. Ông: Đỗ Văn Thành – trạm trưởng Trạm Y tế xã Đồng Sơn;

    Ông: Tạ Hồng Việt – Công chức y tế xã Đồng Sơn.

4. Thầy: Lương Văn Vũ – BTCB, Hiệu trưởng cùng toàn thể CBGV, NV và 530 em HS trường THCS Đồng Sơn.

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

Thông qua buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã được các báo cáo viên của trung tâm y tế truyền thông CDC tỉnh Bắc Giang thông tin về thực trạng của việc hút thuốc lá ở Việt Nam; tình trạng hít khói thuốc lá thụ động; những nguy cơ mắc phải khi hút thuốc và hít phải khói thuốc lá; tác hại của hút thuốc lá, đặc biệt hút thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên,… Đồng thời cung cấp thêm nhiều kiến thức về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm pháp luật trong phòng chống tác hại thuốc lá.

Buổi truyền thông đã mang đến những kiến thức vô cùng quý báu về phòng chống tác hại của thuốc lá cho CBGV, NV và HS nhà trường.

Một số hình ảnh về buổi truyền thông:

Các đại biểu tham dự buổi truyền thông.

Thầy Hoàng Văn Hải - TPT giới thiệu nhân sự tham dự buổi truyền thông.

Ông Nguyễn Văn Hòa - CB trung tâm truyền thông CDC tỉnh BG.

Quang cảnh một góc sân trường của buổi truyền thông.

Thầy Lương Văn Vũ - BTCB, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi truyền thông.

* Trịnh Duy Đông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 21.686
Năm 2021 : 59.261