Ngoại khóa giáo dục truyền thống và xem phim tư liệu về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỉ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) hướng tới kỷ niệm 128 ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng ngày 21/4/2018 tại Hội trường xã Đồng Sơn, Liên Đội Trường THCS Đồng Sơn phối kết hợp với Đoàn xã Đồng Sơn tổ chức chương trình “Giáo dục truyền thống và xem phim tư liệu về cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh" cho 338 học sinh khối lớp 6, 7, 8.

Tham dự chương trình có Trung tá Trần Quang Minh – nguyên Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Bắc Giang, người trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; anh Trịnh Văn Dư – Bí thư Đoàn xã Đồng Sơn; Thầy giáo Phí Quang Tấn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lương Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng; cùng các thầy cô giáo và 338 em Học sinh khối lớp 6, 7, 8.

Toàn cảnh buổi hoạt động ngoại khóa.

Phần đầu chương trình, Bác Trần Quang Minh lên nói chuyện về giờ phút hào hùng khi những người lính cụ Hồ hùng dũng tiến vào chiếm đánh và phất cờ trên dinh độc lập đánh dấu sự sụp đổ của Ngụy quyền Sài Gòn và tay sai của Mỹ từ đó thống nhất nước nhà.

 

Trung tá, CCB Trần Quang Minh – nguyên Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Bắc Giang - Người trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh nói chuyện trong chương trình.

Chiến thắng 30/4/1975 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước XHCN anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn”…

Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Trong chương trình ngoại khóa này, qua lời kể lại của Bác Trần Quang Minh mang đầy ý nghĩa, hào hứng và sôi nổi giúp cho thầy cô giáo và các em học sinh phần nào sống lại với không khí Sài Gòn trong những ngày 30 tháng 4 năm 1975. Các em học sinh hào hứng lắng nghe về câu chuyện kể đầy tính chân thực và hào hùng, qua đó các em được tích lũy thêm những tư liệu lịch sử đầy thú vị, thêm yêu đất nước con người Việt Nam và đặc biệt là noi gương các chú Bộ đội cụ Hồ.

Phần cuối chương trình, các em học sinh được xem phim tư liệu “Bác Hồ chân dung một con người” - giới thiệu thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn hướng tới kỷ niệm 128 sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2018). Thước phim đã ghi lại hình ảnh những giờ phút cuối cùng của Bác – một con người giản dị, gần gũi, cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp đấu tranh giành quyền tự do cho dân tộc. Những hình ảnh về Bác Hồ đã tạo ra nhiều cảm xúc trong lòng mỗi học sinh Trường THCS Đồng Sơn.

              Hình ảnh những thước phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã để lại nhiều dấu ấn cho các em học sinh và người tham dự. Thông qua chương trình giáo dục truyền thống và xem phim tư liệu đã khơi dậy truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của quân và dân ta trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đây là một phương pháp giáo dục tạo sự hứng thú cho học sinh góp phần giáo dục truyền thống, bồi đắp niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

          Sau đây là 1 số hình ảnh của chương trình:

Maket chương trình ngoại khóa.

Anh Trịnh Văn Dư - BT Đoàn xã giới thiệu chương trình buổi hoạt động ngoại khóa.

Hình ảnh thầy cô giáo và các em học sinh tham gia buổi hoạt động ngoại khóa.

Các em học sinh chăm chú theo dõi những thước phim về Bác Hồ.

* Phạm Văn Điệp - TPT

Tác giả: Phạm Văn Điệp
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 21.681
Năm 2021 : 59.256