Trường THCS Đồng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 10 - năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số: 35/KH-GDĐT của phòng GD&ĐT TP.Bắc Giang về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp thành phố và hoạt động của tổ cốt cán các môn học bậc THCS cấp thành phố năm học 2021-2022, nhằm mục đích dự giờ, tư vấn chuyên môn để giúp cho các tiết học mang lại kết quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Chiều thứ 5, ngày 21/10/2021, phòng GD&ĐT thành phố đã phối hợp với trường THCS Đồng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 10 năm 2021.

Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn, về phía phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Thị Linh – PTP cùng các đồng chí chuyên viên, giáo viên cốt cán phụ trách các bộ môn thuộc phòng GD&ĐT thành phố. Về phía trường THCS Đồng Sơn, có thầy Lương Văn Vũ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường cùng 100% các thầy, cô giáo trong nhà trường.

Một góc tiết dạy thể nghiệm trong buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 10 năm 2021.

Các trường THCS trong thành phố cử đại diện giáo viên tham dự theo các phân môn, sau thời gian dự giờ các tiết đã được phân công chuẩn bị trước thuộc các bộ môn nằm trong chương trình GDPT 2018 như: Ngữ Văn, Toán, tiếng Anh và Khoa học tự nhiên lớp 6, các giáo viên chia về các phòng theo từng bộ môn tiến hành tham gia đóng góp ý kiến cho các giờ dạy nhằm mục đích không chỉ nâng cao chất lượng và hiệu quả giờ dạy mà còn đóng góp các ý kiến quý báu cho việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh THCS theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, ứng dụng CNTT vào dạy học và nhất là dạy học phù hợp với đối tượng học sinh. Đồng thời đưa ra những đánh giá kết quả bước đầu thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 6, phổ biến, nhân rộng những sáng kiến, kinh nghiệm đã áp dụng hiệu quả tại các nhà trường. Qua đó tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm giữa cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trong địa bàn thành phố Bắc Giang, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 6.

Song song với việc dự giờ, rút kinh nghiệm đối với các giờ dạy thuộc chương trình, sách giáo khoa lớp 6, lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố mà trực tiếp là đồng chí Nguyễn Thị Linh – PTP cùng với giáo viên cốt cán thuộc ba bộ môn Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh còn trực tiếp dự giờ ba giáo viên dạy ôn thi vào lớp 10 THPT đối với các môn Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh lớp 9. Sau khi dự giờ các buổi ôn thi trên, đồng chí PTP cùng đội ngũ giáo viên cốt cán đã chỉ ra những mặt mạnh, những ưu điểm cần phát huy cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nghiêm túc rút kinh nghiệm về những tồn tại, hạn chế nhằm mục đích nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của trường THCS Đồng Sơn nói riêng và các trường THCS trong địa bàn thành phố nói chung.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt chuyên môn toàn thành phố đầu tiên của năm học 2021-2022 sau thời gian dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố đã cơ bản được khống chế, đồng chí PTP biểu dương những cố gắng trong công tác chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên môn của sở tại trường THCS Đồng Sơn khá chu đáo cũng như biểu dương sự hỗ trợ kịp thời của tổ cốt cán thành phố. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn, trở ngại phía trước mà bậc THCS thành phố cần đương đầu và vượt qua trong giai đoạn thực hiện CTGDPT 2018 khi dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Thay mặt đơn vị đăng cai buổi sinh hoạt chuyên môn toàn thành phố tháng 10 năm 2021, thầy Lương Văn Vũ – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự tham gia đóng góp ý kiến quý báu, chân tình của đồng chí PTP nói riêng, tổ cốt cán cũng như các thầy cô giáo tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn nói chung, thầy cũng khẳng định THCS Đồng Sơn hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu và kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường thời gian tới đây.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 10 năm 2021:

Quang cảnh tiết dạy môn Ngữ Văn 6 của cô giáo Thu Hiền.

Quang cảnh tiết dạy môn Toán 6 của cô giáo Thanh Nga.

Quang cảnh tiết dạy môn tiếng Anh 6 của cô giáo Minh Tâm.

Quang cảnh tiết dạy môn KHTN 6 (phân môn Sinh học) của cô giáo Kim Chi.

Quang cảnh buổi dạy ôn thi vào lớp 10 THPT môn Ngữ Văn 9 của cô giáo Thân Huế.

Quang cảnh buổi dạy ôn thi vào lớp 10 THPT môn Toán 9 của cô giáo Kim Anh.

Quang cảnh buổi dạy ôn thi vào lớp 10 THPT môn tiếng Anh 9 của cô giáo Kim Oanh.

Đồng chí Nguyễn Thị Linh – PTP GD&ĐT TP phát biểu tại buổi SHCM (nội dung ôn thi vào lớp 10 THPT môn Toán 9).

Cô giáo Thu Thủy - GV cốt cán môn Toán phát biểu trao đổi về việc dạy môn Toán lớp 6.

Thầy giáo  Nguyễn Văn Quang - CV phụ trách môn Ngữ Văn phát biểu tại buổi SHCM (nội dung ôn tập môn Ngữ Văn lớp 9).

Thầy giáo Nguyễn Văn Bắc - GV cốt cán môn Ngữ Văn phát biểu trao đổi về việc dạy môn Ngữ Văn lớp 6.

Thầy giáo  Nguyễn Quốc Minh - CV phụ trách môn tiếng Anh phát biểu tại buổi SHCM (nội dung ôn tập tiếng Anh lớp 9).

Cô giáo Hương Giang - GV cốt cán môn tiếng Anh phát biểu trao đổi về việc dạy môn tiếng Anh lớp 6.

Thầy giáo  Nguyễn Văn Mạnh - CV phụ trách môn Hóa học phát biểu trao đổi về việc dạy môn KHTN lớp 6.

* Nguyễn Ngọc Dương – PHT trường THCS Đồng Sơn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 21.681
Năm 2021 : 59.256