Wednesday, 12/08/2020 - 14:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đồng Sơn - Chào mừng năm học mới 2019-2020!

Truyền thông về chủ đề: “Kĩ năng an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng, cách ứng phó, giải quyết tình huống trong cuộc sống để bảo vệ an toàn cho trẻ em”.

Trước tốc độ phát triển như vũ bão của internet và sự đa dạng của các sản phẩm công nghệ như: Điện thoại thông minh, máy tính bảng,…cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội đối với trẻ em là những mối lo lắng thường trực trong mọi gia đình. Khi các em được tham gia vào môi trường mạng, bên cạnh cơ hội được tiếp cận những nguồn thông tin phong phú, bổ ích thì các em cũng có nguy cơ phải chịu những rủi ro và bị xâm hại nhiều hơn. Việc bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, cách phòng, chống trẻ nghiện các trò chơi trực tuyến cũng như các ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường mạng đang là vấn đề mà dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Sáng thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại trường THCS Đồng Sơn, Hội LHPN xã đã phối hợp với Liên đội trường THCS và Liên đội trường TH xã nhà tổ chức buổi truyền thông về: “Kĩ năng an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng, cách ứng phó, giải quyết tình huống trong cuộc sống để bảo vệ an toàn cho trẻ em”.

Tham dự buổi truyền thông, ngoài đại diện của Hội LHPN xã mà dẫn đầu là chị Khổng Thị Minh Vân – Chủ tịch Hội cùng với các chị em trong Ban thường vụ Hội LHPN xã, còn có bà Dương Thị Lợi – nguyên thường trực HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, về phía địa phương, có anh Trịnh Văn Nhượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Sơn, về phía nhà trường có thầy Lương Văn Vũ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng 100% CBGV và các em  học sinh trong toàn trường.

Mở đầu buổi truyền thông, cô Nguyễn Thanh Huyền – Tổng phụ trách Đội trường THCS Đồng Sơn đã nêu lên thực trạng về sự phát triển của môi trường mạng hiện nay cũng như những hệ lụy mà trẻ em gặp phải, tiếp đến bà Dương Thị Lợi, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang đã lên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cho các em khi gặp những tình huống bất lợi từ môi trường mạng,…

Buổi truyền thông đã diễn ra với các nội dung rất bổ ích và lí thú không chỉ đối với các thầy giáo, cô giáo mà còn cả với các em học sinh trong hai nhà trường là TH và THCS. Bà Lợi đã tận tình hướng dẫn các em học sinh cách giải quyết, xử lý từ những tình huống đơn giản nhất gặp phải trong thực tiễn cuộc sống liên quan đến môi trường mạng như: cách nhận biết các trang web độc hại, cách phòng chống khi bị kẻ xấu lôi kéo, cách phòng trách khi bị xâm hại tình dục,… Song song với các nội dung trên là phần giao lưu, thực hành của các em học sinh dưới sự giám sát, hướng dẫn trực tiếp của bà Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh.

Cuối buổi truyền thông, bà Lợi một lần nữa căn dặn các em học sinh trong toàn trường những kỹ năng cơ bản cần tránh trên môi trường mạng và không quên chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Một số hình ảnh về buổi truyền thông:

Maket buổi truyền thông.

Các đại biểu cùng CBGV nhà trường tham dự buổi truyền thông.

Cô Nguyễn Thanh Huyền - TPT trường THCS làm công tác tổ chức buổi truyền thông.

Một góc sân trường buổi truyền thông.

Bà Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang diễn giả buổi truyền thông.

* Trịnh Duy Đông.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 31
Tháng 08 : 381
Năm 2020 : 23.435