Từ ngày 3/11, học sinh trường THCS Đồng Sơn tạm dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đồng Sơn, với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, từ ngày 03/11/2021, được sự thống nhất, chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, trường THCS Đồng Sơn đã cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở đã trải nghiệm qua thực tế hơn một năm với các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến, nhà trường đã hội ý, thống nhất và quyết định lựa chọn phần mềm Zoom để phục vụ cho việc dạy học trực tuyến lần này vì đây là phần mềm không đòi hỏi thiết bị dạy và học như: Máy tính, laptop, Ipad, điện thoại thông minh,… phải có cấu hình cao, hơn nữa đây lại là phần mềm có dung lượng bộ nhớ thấp, dễ dàng cho việc cài đặt và sử dụng phục vụ cho việc dạy và học trực tuyến đối với cả thầy và trò.

Nhà trường đã thành lập tổ hỗ trợ CNTT với các thầy cô giáo có trình độ CNTT và kinh nghiệm dày dặn về lĩnh vực này như: thầy Phạm Văn Điệp, thầy Hoàng Văn Hải, cô Thân Thị Yên,… để hỗ trợ các giáo viên và học sinh trong việc dạy và học trực tuyến. Mỗi lớp học được lập cố định một phòng Zoom với địa chỉ ID và mật khẩu riêng biệt giúp cho học sinh dễ dàng trong việc đăng nhập và vào học đồng thời các môn theo thời khóa biểu trong suốt thời gian mỗi buổi học.

Với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình không có thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm cùng đoàn đội đến tận nhà đem theo thiết bị hỗ trợ cho việc học trực tuyến như: Laptop, Ipad, điện thoại thông minh,… của nhà trường thông qua việc huy động các nhà hảo tâm tài trợ từ các đợt dịch trước đến để hỗ trợ các em cài đặt và sử dụng cho việc học trực tuyến.

Chung sức, đồng lòng cùng nhà trường trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho các con tham gia học trực tuyến, nhiều Phụ huynh là người con của quê hương Đồng Sơn kinh doanh trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã tặng nhà trường những thiết bị hỗ trợ học sinh học trực tuyến như điện thoại thông minh,... tiêu biểu trong số đó như: Cửa hàng Sim - thẻ Huynh Tuyển, địa chỉ SN 200 - đường Hùng Vươngcửa hàng linh - phụ kiện Tân Quyển, địa chỉ SN 126 - đường Hùng Vương,...

Cửa hàng Sim - thẻ Huynh Tuyển-200, Hùng Vương, TP Bắc Giang tặng ĐT thông minh cho nhà trường.

Phụ huynh HS kinh doanh trên địa bàn TP. Bắc Giang tặng TBDH trực tuyến cho nhà trường.

Chuyên môn nhà trường đã xếp thời khóa biểu khối 8-9 học buổi sáng, khối 6-7 học buổi chiều nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh tham gia học đầy đủ 100%, đề phòng trường hợp những gia đình chỉ có một thiết bị học tập cho các con, tránh tình trạng 2 anh chị em trong một gia đình trùng lịch học không có thiết bị học tập. Nhà trường cũng phân công cụ thể giáo viên có trình độ CNTT phụ trách từng phòng Zoom trong suốt buổi học hàng ngày nhằm hỗ trợ giáo viên và học sinh những khó khăn, trục trặc trong quá trình dạy và học trực tuyến.

Song song với việc dạy và học trực tuyến cũng như thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn khác, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường còn thường xuyên phối hợp với phụ huynh nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh, tuyên truyền, nhắc nhở các em thực hiện công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tê, Bộ Giáo dục và Đào tạo và yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp cũng như hỗ trợ địa phương trong công tác nhập liệu Covid-19.

Một số hình ảnh về hoạt động dạy và học trực tuyến của nhà trường:

Hình ảnh về tiết dạy môn Vật lí lớp 8C.

Hình ảnh về tiết dạy môn Sinh học lớp 7C.

Hình ảnh về tiết dạy môn Địa lí lớp 7C.

Hình ảnh về tiết dạy môn Toán lớp 8C.

Hình ảnh về tiết dạy môn KHTN 6A-B.

Hình ảnh về tiết dạy môn Toán 6A.

TKB phục vụ học trực tuyến từ 03/11/2021.

Trịnh Duy Đông – trường THCS Đồng Sơn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 21.686
Năm 2021 : 59.261